Tuổi 20 hay những năm tháng đẹp nhất cuộc đời và trong mỗi chúng ta. - Blog Trần Hiếu - Mãi mãi tinh thần phụng sự

Header Ads

Tuổi 20 hay những năm tháng đẹp nhất cuộc đời và trong mỗi chúng ta.


#Phần_1: Khi xung quanh mình nhiều #cứt!!!

1, Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để yêu.
Tôi vẫn thường nghe thấy ai đó nói rằng: Khi còn trẻ, hãy tập trung vào sự nghiệp, đừng vội yêu đương hay lập gia đình. Nhưng nếu có người con gái đã cùng bạn đi từ 20-25, bạn phải biết trân quý… Ở tuổi đó các chàng trai có gì? Một nửa đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, một nửa vẫn còn ngồi ghế nhà trường, có đôi gã khờ dại phải làm lại từ đầu… Và hầu hết số còn lại – vẫn còn mê chơi. Còn người ấy, họ có tất cả, đủ đầy cả thể chất lẫn tâm hồn. Ánh mắt đủ trong trẻo, con tim đủ nồng thắm. Cô gái sẽ dành cho bạn thứ quý giá nhất của đời người: Thanh xuân. Những gì tươi đẹp nhất của người con gái đều đã dành cho bạn. Sau này, bất kể chuyện gì xảy ra, xin đừng làm cô ấy tổn thương.


Hình 1: Hãy yêu khi có thế

Còn nếu bạn chưa tìm được nửa ấy, thì cũng hãy cứ tin tôi rằng, dành cả tuổi thanh xuân để yêu, để theo đuổi, để cố gắng vì ai đó hoàn toàn đúng. Cách mà bạn đối xử với thứ bạn yêu thương sẽ phản ánh đúng nhất cách mà bạn đối xử với mọi mục tiêu trong cuộc đời. Vì thế đừng vì lý do này, lý do kia để từ bỏ, việc bạn tự thỏa hiệp với chính mình nói lên rằng con quỷ thất bại trong bạn đã chiến thắng

2. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để học.
Đa phần họ nói rằng tôi là chàng trai tuổi 30-32, tôi cũng chỉ mỉm cười vì đúng mà. Lúc còn là thằng sinh viên, từ khi nhận thức được cái gọi là ước mơ, tôi không bao giờ nghĩ mình là 1 thằng sinh viên nữa. Cuối tuần họ đi chơi, tôi đi học. Họ bảo đa cấp xấu, tôi lại học cái hay của họ. Họ bảo tôi ảo tưởng, tôi cho rằng tuổi trẻ có chút ngông. Họ coi điểm số là năng lực, tôi lại đề cao thực chiến và kinh nghiệm. Đúng hay sai- thời gian sẽ trả lời?

Nhiều người trẻ hay thậm trí tuổi cha chú mình, họ vẫn suốt ngày than vãn và đổ lỗi. Lúc đó tôi cũng không có tiền, chỉ rình sao có những lớp học miễn phí rồi xin tài liệu về xem. Thấy ai đó post cái gì đó hay hay, tôi lay hoay lên mạng gõ theo những từ khóa và tôi học được những thứ học phải bỏ cả mấy chục triệu để học.


Hình 2: Sống không ước mơ- bạn sẽ làm thuê cho xã hội cả đời
Xin lỗi nhé, nhưng tôi đã quen dùng sách không tem rồi, giấy đẹp hơn thì chắc gì đọc đã tốt hơn, mà không mua được nữa thì lên web mà đọc, sợ đau mắt thì cắm headphone vào mà nghe, đủ cả bản đầy đủ, bản tóm tắt. Thậm trí còn có cả những "triệu phú- tỷ phú tự xưng" phân tích cho nghe. Thế đấy!

Không có nhận xét nào